LÀM SAO ĐỂ VIẾT MỘT EMAIL MARKETING HẤP DẪN

Mặc dù quảng cáo qua mạng xã hội đang phát triển mạnh, nhưng dường như Email vẫn tồn tại và không thể thay thế được. Bất kể bạn kinh doanh cái gì, thì một tư duy và cách viết email marketing hiệu quả sẽ giúp bạn tăng doanh số đáng kể. Dưới đây DMP MEDIA sẽ cung cấp cho bạn những cách viết email marketing cực hiệu quả đã được áp dụng, và bạn có thể học và ứng dụng ngay cho doanh nghiệp.

Viết Email Marketing Hấp Dẫn
Viết Email Marketing Hấp Dẫn

Nội dung email marketing phù hợp đối tượng

Bạn đừng quên phân loại thông tin khách hàng. Mỗi đối tượng khách hàng sử dụng một cách viết email marketing phù hợp sẽ giúp bạn tăng hiệu quả đáng kể.

Ví dụ: với đối tượng khách hàng tầm tuổi học sinh, sinh viên, bạn có thể viết một email marketing với phong cách ngôn ngữ trẻ trung, cách trình bày ấn tượng. Với đối tượng doanh nghiệp, bạn nên viết theo phong cách lịch sự, trình bày rõ ràng.

Ấn tượng đầu tiên

Đó chính là bộ 3: tiêu đề, tên người gửi và đoạn nội dung đầu tiên của email. Trong đó, 2 yếu tố đầu tiên quyết định đến 90% khả năng mở email của khách hàng. Nếu tên người gửi thường là tên công ty + tên của bạn thì tiêu đề lại cần một trí tưởng tượng phong phú và thậm chí gây sốc nếu cần.

Ngắn gọn

Bất kể email của bạn nhằm mục đích gì, toàn bộ nội dung (bao gồm cả khoảng cách giữa các đoạn văn và hình ảnh minh họa) không nên dài quá 2 trang màn hình. Khách hàng đã “chiếu cố” đến email của bạn, đừng “được đằng chân lân đằng đầu” bắt họ đọc hết trang này đến trang khác. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể kèm theo một đường link đến nội dung chi tiết.

Cá nhân hóa

Khách hàng cảm thấy có được tôn trọng hay không, thấy rõ nhất là ở cách cá nhân hóa email. Chắc chắn các email marketer đều nằm lòng điều này nhưng hầu hết đều quên mất một điều: tiếng Việt không giống tiếng Anh. Bạn không thể “Kính gửi anh Nguyễn Văn A” rồi bên dưới lại gọi người ta là “bạn”!

Bán hàng nhưng… đừng bán hàng

Nghe hơi buồn cười nhưng sự thật là email hiếm khi tạo ra đơn đặt hàng ngay lập tức. Khách hàng cần tiếp xúc nhiều hơn để tự thuyết phục mình mua một cái gì đó, cho dù giá chỉ là vài chục nghìn.

Thế nên, thay vì đặt mục tiêu doanh số, hãy sử dụng email để mời khách hàng vào website, xem 1 video clip, download quà tặng… Email thì rất nhanh, nhưng đừng vì thế mà chụp giựt. Khách hàng đã đồng ý kết nối nghĩa là bạn đã tiến một bước dài trên tiến trình sale.

>> Xem thêm: Vượt qua đối thủ bằng Email Marketing

Lời mời chào khó cưỡng

Nếu bạn từng làm công việc phát sản phẩm mẫu đến từng nhà, bạn sẽ thấy không ít người đa nghi đến mức từ chối thẳng thừng khi biết phải cung cấp tên và ký nhận. Thực tế đã vậy, trên internet, mức độ e ngại còn cao hơn.

Cần cân nhắc kỹ lời mời chào và yêu cầu của bạn dành cho khách hàng. Mời đăng ký, phải cho họ biết ích lợi cụ thể. Mời download, phải cho họ xem trước. Xin ý kiến, hãy cho họ dùng thử (miễn phí hoàn toàn). Mời mua hàng, hãy cam kết chất lượng và các chính sách hậu mãi.

Nhận xét của khách hàng cũ

Đừng nói về chính mình quá nhiều, hãy để người khác nói giúp bạn. Bằng mọi cách, hãy kiếm một vài lời nhận xét “nặng ký”, nghĩa là của những người cùng chung lĩnh vực với khách hàng, có chức vị, nội dung cụ thể… Đảm bảo, email của bạn sẽ mang lại hiệu quả vượt

Leave a Reply