DỊCH VỤ VIẾT BÀI CHUẨN SEO – NHỮNG CÂY BÚT TỐT NHẤT TẠI HẢI PHÒNG

SEO là một hoạt động quan trọng trong marketing online, để hoạt động SEO web hiệu quả, nhanh chóng và bền vững thì bài viết chuẩn seo là yếu tố quyết định, giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng, tạo dựng được uy tín và niềm tin.

Để làm được điều đó các bạn phải biết cách hoặc biết những Dịch vụ viết bài chuẩn SEO nội dung hay, sáng tạo, độc đáo và không trùng lặp.

Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Nó có đơn giản như bạn nghĩ?

Hiện nay, đa số các chủ doanh nghiệp, quản lý hoạt động marketing online của các doanh nghiệp, hay thậm chí chính các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing online tại Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung đều đang hiểu rằng viết bài chuẩn SEO là loại hình bài viết có độ dài trên 500 từ và có từ khóa được lặp lại trong bài một cách tự nhiên. Nếu hiểu như vậy, thật sự quá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể viết bài chuẩn SEO mà không cần phải trải qua bất kỳ khóa học nào. Vì vậy, doanh nghiệp bạn rất dễ dàng tìm được người viết bài hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO kiểu này với giá rất rẻ trên thị trường.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Thông thường, bài viết của những đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO này sẽ có chất lượng kém, không sáng tạo vì hầu như đều copy từ những website khác, hoặc đánh cắp ý tưởng, nội dung chủ đạo rồi thêm bớt, cắt xén đi thành bài của mình. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến giá trị bài viết, mà còn khiến hoạt động SEO từ khóa khó khăn hơn.

Một bài viết chất lượng phải đáp ứng 14 nguyên tắc chuẩn SEO sau đây:

Các nguyên tắc viết bài chuẩn SEO

 1. Bài viết chuẩn SEO có tiêu đề nằm trong giới hạn 10-70 kí tự. Bao gồm từ khóa chính (cấp 1) của bài viết và khái quát được nội dung bài viết.
 2. Phần mô tả của bài viết chuẩn SEO có giới hạn 60 từ, khái quát nội dung bài viết. Từ khóa cấp 1 phải được xuất hiện một cách tự nhiên và tốt nhất là được nêu lên trong 50 từ đầu tiên của mô tả.
 3. Câu đã sử dụng làm tiêu đề bài viết thì không được viết lặp lại trong mô tả.
 4. Phần tiêu đề và mô tả không được viết hoa toàn bộ các chữ hoặc viết hoa từng từ. Không sử dụng dấu chấm than và các kí tự đặc biệt khác.
 5. Để SEO nhanh, chỉ nên sử dụng một từ khóa trong bài viết (gọi là từ khóa cấp 1) và để tránh bị Spam, người viết phải mở rộng được từ khóa cấp đó. Tức là phải đưa vào bài viết các từ khóa được mở rộng tiền tố và hậu tố. Tần suất xuất hiện từ khóa nằm trong giới hạn 2-5%.
 6. Từ khóa phải được phân bố đều trong bài viết. Mỗi đoạn trong bài phải có 1 từ khóa và không quá 2 từ khóa/đoạn (kể cả từ khóa mở rộng). Mỗi đoạn không quá 4 câu.
 7. Nếu bài viết chuẩn seo sử dụng 2 từ khóa, nội dung về từ khóa cấp 1 phải được đẩy lên trên, từ khóa cấp 2 (từ khóa bổ sung) ở dưới. Tần suất sử dụng từ khóa cấp 2 không quá 2%.
 8. Nếu dùng từ khóa cấp 2 thì phải phối hợp với từ khóa cấp 1 để tổng lượng từ khóa sử dụng trong bài không quá 5%
 9. Các từ khóa sử dụng trong bài phải được xuất hiện tự nhiên và chia đều ở các đoạn và các tiêu đề.
 10. Cứ viết được 3-4 đoạn thì phải sử dụng 1 ảnh minh họa (không quá 3 ảnh cho cùng 1 nội dung). Ảnh minh họa có dung lượng không quá 100 KB và phải được chuyển về đuôi “.jpg” trước khi phát hành lên website.
 11. Nội dung ảnh minh họa được sử dụng phải thống nhất với nội dung bài viết. Tên ảnh phải chứa từ khóa, không dấu, và ngăn cách các từ bằng dấu gạch ngang “-”.
 12. Độ dài bài viết chuẩn SEO là 500-800 từ (không tính tiêu đề và mô tả), và không vượt quá 900 từ (nếu tính cả tiêu đề và mô tả). 50 từ cuối cùng của bài viết phải xuất hiện từ khóa cấp 1.
 13. Nếu sử dụng nhiều bài viết cho cùng một nội dung thì các bài viết không được giống nhau quá 25
 14. Tỉ lệ copy bài của các trang khác không được quá 15%. Các bài nên chia thành các tiểu mục nhỏ có tiêu đề riêng.

Nếu các bạn có thắc mắt nào liên quan đến cách viết bài chuẩn SEO hoặc cần tìm Dịch vụ viết bài chuẩn SEO. Hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi.

Leave a Reply